Quy trình thi công tấm ốp than tre ốp tường là một trong những vấn đề được quan tâm bởi nhu cầu decor cải tạo lại không gian sống ngày càng được ưa chuộng. Chính vì thế, trong bài viết này Nội thất Vaidecor sẽ làm rõ quy trình thi công cơ bản khi làm việc cùng với các đơn vị nội thất. Hãy tham khảo để nắm rõ quy trình thực hiện để công trình của bạn được hiệu quả hơn nhé!

1. Quy trình thi công tấm ốp than tre

Bước 1: Đo đạc và khảo sát hiện trạng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công giúp xác định thông tin cơ bản về không gian cần trang trí và nhu cầu của khách hàng. 

Sử dụng dụng cụ đo đạc như bộ thước, máy đo laser, bàn đo, máy đo góc, để đo kích thước chính xác của tường cần ốp và các chi tiết liên quan như cửa, cửa sổ, ổ cắm điện,… Kiểm tra tình trạng của tường và xác định xem có bất kỳ vấn đề hay điều kiện đặc biệt nào cần được xử lý trước khi bắt đầu thi công.

Bước 2: Lên phương án thiết kế & báo giá

Thảo luận với khách hàng để hiểu rõ hơn về mong muốn, ý tưởng thiết kế và các yêu cầu cụ thể cho công trình. Cùng với những thông tin thu thập được ở quy trình khảo sát,  từ đó tư vấn và đề xuất các giải pháp phù hợp với khách hàng như vật liệu, bố trí, màu sắc,…

Đây là bước quan trọng không kém trong quy tình thi công. Khi đã lên được bản vẽ và các phương pháp thiết kế. Không chỉ giúp cho gia chủ bóc tách khối lượng cần làm và quản lý  sự hao hụt vật tư của công trình thi công mà còn định hình cụ thể được bức vách trong không gian, xem xét lại màu sắc, kích thước và sự hài hòa. Qua đó tránh được tình trạng phải thay đổi, sửa chữa khi không được như ý muốn. Và bản vẽ thiết kế này cũng sẽ giúp gia chủ dự trù được kinh phí cần làm trước khi tiến hành thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công tấm ốp than tre

Tùy vào hiện trạng tường như thế nào mà đơn vị thi công sẽ có cách giải quyết xử lý mảng tường đó khác nhau để làm sạch, bằng phẳng trước khi tiến hành vào quy trình thi công tấm ốp than tre

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần có để thi công như: máy khoan, dao cắt, máy đo, keo dán chuyên nghiệp,… Sau đó tiến hành đo đạc lại kích thước của vị trí cần ốp thật chuẩn, rồi cắt tấm ốp theo kích thước tương ứng. 

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao

Quá tình này diễn ra để đảm bảo rằng dự án hoàn thiện được thực hiện đúng theo yêu cầu của khách hàng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của dự án. Dựa trên bản nghiệm thu, khách hàng sẽ kiểm tra lại các hạng mục chưa đạt yêu cầu và bên đơn vị thi công sẽ tiến hành sửa chữa có thể bao gồm sửa lỗi, điều chỉnh vị trí, hoặc thay thế các vật liệu không đạt chất lượng. 

Khi bàn giao, khách hàng sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng và bảo quản đúng cách các vật liệu và sản phẩm trong dự án.

Bước 5: Bảo hành 

Là cách đơn vị thi công đảm bảo các lỗi kỹ thuật cho công trình trong một khoảng thời gian sau khi hoàn thành dự án. Nếu có xảy ra hiện tượng bong tróc, hở keo, hay những vấn đề kỹ thuật khác của bên thi công thì khách hàng hoàn toàn được sửa chữa và bảo hành.

XEM THÊM:

2. Gợi ý mẫu thiết kế cho một số thi công tấm ốp than tre

Trước khi cần trang trí vách tường bạn nên tham khảo trước một số mẫu thiết để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế riêng cho cá nhân, cũng như để cho tổng thể không gian được thẩm mỹ hơn với mong muốn của mình. Dưới đây mình sẽ gợi ý một số mẫu thiết kế ốp vách bạn có thể tham khảo qua nha

3. Đơn vị thi công tấm ốp than tre uy tín và chuyên nghiệp

Việc tìm và lựa chọn đơn vị thi công tấm ốp than tre uy tín chuyên nghiệp là giai đoạn quan trọng để công trình của bạn được hoàn thiện tốt đẹp, không chỉ vậy còn phải phù hợp với nhu cầu mong muốn của bạn và nên tìm hiểu kỹ về những dự án họ từng thực hiện, cách thức bảo hành sản phẩm, quy trình làm việc,…của đơn vị thi công đó. 

Với nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện hàng trăm dự án thi công lớn nhỏ. Vaidecor tự hào là đơn vị thiết kế – thi công nội thất chuẩn đẹp, đem lại sự hài lòng cho khách hàng trong mọi quy trình từ tư vấn thiết kế, thi công đến hoàn thiện.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ tư vấn sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Mọi thắc mắc của bạn đều được chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.


TRANG TRÍ NỘI THẤT VAIDECOR

NG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIETARCIN.

Email: nhuakientruc@vietarcin.com

Địa chỉ: 2 đường số 10 KDC Hồng Long, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh City, Vietnam

Hotline: 090 932 34 37